Sữa non nhập khẩu chính hãng New ZealandSữa non nhập khẩu chính hãng New ZealandSữa non nhập khẩu chính hãng New ZealandSữa non nhập khẩu chính hãng New Zealand

Sữa non alpha lipid cho người mắc bệnh Zona

Bệnh Zona là gì? Nó có nguy hiểm không, nó ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe con người. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn phần nào hiểu về căn bệnh này.

Zona hay còn gọi là Zona thần kinh là một căn bệnh về dây thần kinh và vùng da chịu ảnh hưởng của dây thần kinh, gây ra bởi Virut Varicella Zoter. Bất kỳ ai đã từng bị thủy đậu cũng có nguy cơ mắc bệnh zona, vi rút trong lúc bị thủy đậu không bị tiêu diệt hoàn toàn mà ẩn vào trong các tế bào thần kinh, nhờ hoạt động của hệ miễn dịch tự nhiên của con người mà chúng không thể hoạt đông được sau một thời gian dài gặp điều kiện thích hợp hệ miễn dịch con người suy yếu do tuổi tác hay bệnh tật, các virut này sẽ xuất hiện hoạt động trở lại bộc phát trên da tương ứng với khu vực thần kinh.

Bệnh Zona gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, gây nhiều khó khăn phiền toái trong sinh hoạt.

Các triệu chứng khi mắc bệnh Zona:

-Đầu tiên là xuất hiện các mụn rộp (mụn nước) mẩn đỏ ở khắp nơi trên cơ thể như: lưng, hông, cổ, mặt, …  sau đó 1-3 ngày chuyển thành các mảng nước chứa dịch trong, vết phồng nổi lên rải rác hoặc thành một dải, tấy đỏ, phồng ngay tại vị trí đau. Cuối cùng là nó sẽ tự đục mũ và vỡ xẹp, đóng vảy, để lại sẹo trong vòng 10-12 ngày, 2-3 tuần sau thành sẹo, thỉnh thoảng vẫn còn đau mặc dù không còn thấy mụn nước. Mụn nước thường đi theo đường dây thần kinh và tủy sống. Thường thì bệnh zona chỉ ăn theo một dây thần kinh như môt bên lưng, một bẹn mắt, … hiếm khi nhiều dây thần kinh nhưng cũng có trường hợp toàn bộ dây thần kinh và những vùng không liên quan đến phân bố dây thần kinh đều bị.

-Trước khi nổi mẫn đỏ bệnh nhân có cảm giác đau rát vài ngày trước khi phát ban xuất hiện, sau đó ngứa ngáy, căng, bỏng, nóng rát nhưng không chạm tay được vài vết da rộp, nhức dai dẳng hoặc đau sâu, đau nhói.

-Người bệnh mệt mỏi, đau đầu, sốt, khó chịu ở dạ dày, hạch ngoại vi lân cận có thể sưng  đau.

-Nếu không được điều trị kịp thời sẽ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng, nếu vết ban nổi phồng lên ở mắt mũi, gần mắt có thể làm mắt bị tổn thương mắt, sưng phồng mí mắt đỏ, sẹo giác mạc, giảm thị lực nặng hơn có thể dẫn đến mù mắt.

Chú ý: cần phân biệt bệnh giữa bệnh Zona thần kinh, bệnh Giời leo là triệu chứng viêm da dị ứng do côn trùng, và vết thương do kiến ba quang cắn là 3 bệnh khác nhau để có biện pháp điều trị hiệu quả.

Đối tượng mắc bệnh zona:

-Bệnh này không phổ biến 2 – 4 ca/1000 người nhưng bất cứ ai cũng thể mắc bệnh từ trẻ đến già , nguy cơ mắc bệnh Zona ở người già trên 65 tuổi là cao nhất. Đa số mọi người chỉ mắc bệnh Zona một lần trong đời không xuất hiện lầ thứ hai.

-Lợi dụng hệ miễn dịch, sức đề kháng yếu đi mà vi rút Varicella Zoter hoạt động gây bệnh. Các đối tuợng dễ mắc bệnh như:

+Những người mắc bệnh HIV/AIDS, bệnh ung thư suy giảm sức khỏe.

+Người dùng thuốc Steriod liều cao hoặc các thuốc ức chế miễn dịch, dùng thuốc chống viêm khớp ảnh hưởng đến tủy xương.

+Người đang điều trị xạ trị, hóa trị, cấy ghép nội tạng.

Nguyên nhân gây bệnh zona:

Nếu bạn từng bị thủy đậu thì đây là điều kiện thuận lợi để bệnh Zona hình thành phát triển.  Do virut thủy đậu tái hoạt động sau một giấc ngủ dài, có nhiều nguyên nhân tác động đến việc hoạt động trở lại của nó như:

+ Hệ miễn dịch suy yếu do bệnh tật, ung thư, tuổi tác, dùng nhiều thuốc, các biện pháp xạ trị làm giảm sức đề kháng của cơ thể, stress mệt mỏi trong cuộc sống công việc, làm tổn thương đến vùng da bị nổi ban.

+Bệnh có thể lây truyền bệnh thủy đậu sang những người mà trước đây không mắc bệnh thủy đậu vì thế tránh tiếp xúc va chạm da với những người đang bệnh Zona.

Phương pháp điều trị bệnh zona:

-Hiện nay có nhiều phương pháp để điều trị bệnh Zona như dùng thuốc kháng vi rút. Các loại thảo mộc từ thiên nhiên tác dụng làm mát giải nhiệt giảm ngứa rát như: rau sam, lá sung, lá cây trinh nữ, nha đam, tràm trà, tỏi, … cũng rất tốt, an toàn cho người bệnh.

Sữa non alpha lipid lifeline là sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên, bổ dưỡng để hỗ trợ phục hồi lấy lại sức khỏe cho những người mắc bệnh Zona thần kinh. Tính ưu việt khi dùng sữa non alpha lipid ở đây là tăng sức đề kháng miễn dịch, kích thích tái tạo tế bào mầm, nhiều kháng thể Globulin đến 300mg IgA trong một ly sữa 16g, yếu tố miễn dịch, và yếu tố tăng trưởng phát hiện ra các vi sinh vật gây hại, làm phá vỡ màng sinh chất tiêu diệt sự xâm nhập của virut có hại, kiểm soát quá trình hoạt động của các tế bào, tăng cường quá trình phát triển của các cơ quan trong cơ thể.  Nhiều vitamin, khoáng chất đầy đủ, protein, lipid khi dùng thường xuyên cơ thể cân bằng khỏe mạnh giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh. Đặc biệt trong mỗi ly sữa chứa đến 1000mg Canxi phòng chống loãng xương, giảm nguy cơ xương yếu, giảm sự xâm nhập của Virut Varicella Zoter trong xương tủy sống. Đây chính là sản phẩm hữu ích để ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh Zona.

Xem thêm: Cách phân biệt bệnh zona và giời leo

Leave A Reply